QUY TRÌNH GIAO NHẬN VÀ CHẾ BIẾN BỮA ĂN CHO TRẺ
TẠI TRƯỜNG MẦM NON PHÚ THÁI
Để đảm bảo cho trẻ có bữa ăn an toàn, chất lượng Trường mầm non Phú Thái đã triển khai các giải pháp đồng bộ với sự kiểm soát chặt chẽ từ khâu tiếp nhận thực phẩm, chế biến và tổ chức bưa ăn:
+ Nguồn cung cấp thực phẩm tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà cung cấp thực phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, có đầy đủ giấy phép, hợp đồng đúng quy định.
+ Giám sát chặt chẽ giao nhận thực phẩm hàng ngày với sự tham gia của nhân viên nuôi dưỡng, đại diện Ban giám hiệu, giáo viên, phụ huynh học sinh.
+ Sơ chế, chế biến món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thực hiện quy trình theo bếp ăn một chiều. Lưu mẫu thức ăn đầy đủ, đúng thời gian, số lượng theo Quy định của Bộ Y tế.
+ Sau khi hoàn tất chế biến, chia ăn đúng định lượng, đồ ăn của trẻ được chuyển về các nhóm, lớp giao cho giáo viên. Kiểm tra kỹ chất lượng món ăn cũng như định lượng thành phẩm.
Việc kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt từ đầu vào đến quy trình chế biến thực phẩm, tổ chức bữa ăn được thực hiện nghiêm túc tại trường. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ an toàn sức khỏe cho trẻ góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục trong năm học đã đề ra của nhà trường.
Một số hình ảnh việc giao nhận thực phẩm tại trường: